Kiến thức kinh doanh

9 CÁCH TĂNG CHUYỂN ĐỔI ĐƠN HÀNG TRÊN TRANG SẢN PHẨM

► Trang sản phẩm là nơi mà phần lớn khách hàng của chúng ta đưa ra quyết định mua sắm hoặc rời khỏi website. Có rất nhiều doanh nghiệp không chú ý đến phần này, đổi lại họ chỉ tập trung nâng số lượng khách hàng truy cập website bằng việc chạy quảng cáo, điều này vô hình chung dẫn đến việc sử dụng ngân sách không hiệu quả và biến chi phí ROI ngày càng thấp.

 

► Để sử dụng ngân sách hiệu quả hơn và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm ngày càng phức tạp của khách hàng, không ít Nhà quảng cáo hay marketer bắt đầu chuyển hướng sang các loại quảng cáo mới như Quảng cáo mua sắm hoặc Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook với đích đến cuối cùng là trang sản phẩm.

 

► Về cơ bản bản chất của quảng cáo là giúp chúng ta tiếp cận với khách hàng mục tiêu đúng thời điểm. Còn việc có “chốt” đơn được hay không tùy thuộc rất nhiều vào trải nghiệm và cách bạn cung cấp thông tin, lợi ích mà sản phẩm mang lại.

 

► Hầu hết các chủ doanh nghiệp hiểu về bản chất của quảng cáo đều có xu hướng tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng qua việc nâng cấp trang thanh toán hoặc điều chỉnh những gì xảy ra sau khi khách hàng thêm sản phẩm mới vào giỏ.

 

► Nhưng khách hàng sẽ không thực hiện điều đó trừ khi bạn xây dựng được trang sản phẩm tối ưu cho chuyển đổi. Các trang sản phẩm xuất hiện với mục đích thông tin đến khách hàng rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc giải quyết nhu cầu nào đó và liệt kê các chi tiết khách hàng cần xem trước khi ra quyết định.

 

► Những bức ảnh đẹp về sản phẩm hay các mô tả được thể hiện trực quan, sinh động và cung cấp đầy đủ thông tin là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một trang sản phẩm mang lại chuyển đổi cao.

 

► Để giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu, hãy cùng NBK điểm qua 9 cách giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang sản phẩm dưới đây.

 

 

1 - Mô tả ngắn gọn lợi ích mà sản phẩm mang lại trong màn hình đầu tiên:

“Đẹp khoe xấu che!” 

Đừng chơi đuổi bắt với khách hàng, vì thế bạn hãy thể hiện ngắn gọn những gì tuyệt vời nhất mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng trong màn hình đầu tiên.
Nếu bạn cố tình giấu các đặt tính tốt về sản phẩm ở các màn hình bên dưới, bắt khách hàng phải lăn chuột nhiều vòng thì khả năng họ sẽ rời đi - thế là bạn vừa để mất một cơ hội bán hàng tiềm năng.

Các chàng trai ngọt ngào hay bảo “Anh yêu em vì tâm hồn” - Đừng tin, họ chỉ quan tâm tới tâm hồn khi đã say bạn từ cái nhìn đầu tiên mà thôi.

Ví dụ với ngành mỹ phẩm bạn có thể khéo léo áp dụng nguyên tắc trên bằng cách cung cấp một bản tóm tắt về sản phẩm như các nguyên liệu cấu tạo và những lợi ích mà sản phẩm mang lại trong một đoạn văn ngắn và đặt nó ngay đầu trang.

Và bạn có thể tạo động lực khám phá cho khách hàng bằng cách thêm các đường dẫn vào đoạn mô tả trên.

 

 

2 - Nêu rõ chức năng / công dụng của sản phẩm một cách trực quan & sinh động

Khi lên nội dung cho trang sản phẩm, chắc hẳn bạn đã hiểu các mối quan tâm của khách hàng và mong muốn giải quyết các mối quan tâm ấy. Song, việc hiểu mối quan tâm nhưng cách thể hiện lại không phù hợp có thể khiến khách hàng khó nắm bắt thậm chí có thể hiểu sai về chức năng / công dụng sản phẩm của bạn.

Điều này bạn có thể thấy rõ qua ví dụ về mỹ phẩm trắng da, nếu như chúng ta chỉ tập trung nói quá nhiều về công dụng sản phẩm bằng văn bản khách hàng sẽ khó hình dung. Nhưng bạn có thể thay thế bằng một tấm ảnh so sánh làn da trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

Một ví dụ khác, khi bạn kinh doanh giày thể thao - cảm giác mang rất khó để thể hiện bằng hình ảnh, lúc này bạn có thể mô tả các chất liệu làm nên sản phẩm để khách hàng có thể tưởng tượng về độ êm ái và cảm giác khi mang vào chân.

Nếu bạn làm tốt điều này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lo cho doanh nghiệp thay vì tốn thời gian trả lời các câu hỏi về sản phẩm mà đáng ra bạn phải cung cấp ngay từ đầu.

 

 

3 - Làm nổi bật nút/lời kêu gọi hành động:

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không nhiều doanh nghiệp để ý đến. Xoay quanh việc làm nổi bật nút kêu gọi, các nhà tâm lý học hành vi đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh màu sắc ảnh hưởng như thế nào tới hành vi mua hàng của người dùng.

Sau cuộc thử nghiệm cho 500 người thường xuyên mua hàng trực tuyến, đa số họ bị thu hút và có hành vi nhấp nhiều hơn đối với các nút kêu gọi có màu sắc đỏ, cam và vàng. Tuy nhiên, sự lựa chọn này không hoàn toàn đúng ở tất cả trường hợp, vì nếu bạn chọn màu sắc nút kêu gọi hành động không phù hợp với tổng thể trang web sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Bạn có thể tham khảo màu sắc nút kêu gọi hành động của các website lớn cùng ngành và sau đó thực hiện các bài khảo sát để mang lại kết quả tốt nhất.

 

 

4 - Giúp khách hàng kết nối dễ dàng hơn:

Nhắn tin trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng luôn được đánh giá mang lại độ hài lòng cao nhất trên các kênh hỗ trợ; khách hàng thích được phản hồi một cách nhanh chóng, đa nền tảng vì điều này cho họ cảm giác sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Một ví dụ trực quan về điều này, bạn có thể thấy NBK luôn đặt nút chat Facebook trên các website NBK; với những câu hỏi thường gặp để giải đáp thắc mắc của khách ngay tức thì điều này không những giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt mà còn giúp nâng cao sự tín nhiệm của doanh nghiệp.

 

 

5 - Mô tả sản phẩm của bạn bằng video hoặc ảnh động:

Một trong những nhược điểm rõ ràng của việc mua sắm trực tuyến so với việc mua trực tiếp tại cửa hàng là không thể chạm, cảm nhận và kiểm tra thực tế một sản phẩm.

Vì thế việc sử dụng hình ảnh rất quan trọng trong việc mua sắm trực tuyến nhưng có những trường hợp hình ảnh không mang lại cảm giác thỏa mãn để người dùng quyết định mua sắm.

Ví dụ điển hình như bạn đi mua một con dao nếu chỉ với hình ảnh về sản phẩm, bạn sẽ không thể cảm nhận được độ sắc bén của nó. Nhưng chỉ cần một video hoặc ảnh động quay cảnh thái rau củ với con dao đó, khách hàng sẽ dễ hình dung hơn rất nhiều.

 

 

6 - Hiển thị đánh giá từ khách hàng:

Gần 95% khách hàng đọc các đánh giá trước khi quyết định mua hàng và các cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy, khách hàng tin tưởng đánh giá nhiều hơn các mô tả được cung cấp bởi doanh nghiệp.

Các đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn thiết lập niềm tin của khách hàng về sản phẩm. Vì thế hãy khuyến khích mọi người đóng góp nhận xét cho bạn một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn dễ dàng cho phép khách hàng thêm đánh giá trên các trang sản phẩm của mình.


Bạn có thể tặng một lợi thế hoặc tạo một mã giảm giá nhỏ khi khách hàng để lại nhận xét là một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

 

 

7 - Thể hiện các chứng nhận một cách rõ ràng:

Nếu sản phẩm của bạn được chứng nhận hoặc được cấp một con dấu phê duyệt có uy tín, hãy cố gắng thể hiện điều đó trong trang sản phẩm. Việc thể hiện các chứng nhận này sẽ giúp củng cố niềm tin của khách hàng.

Trong trường hợp bạn không có các chứng chỉ từ một tổ chức, bạn có thể tự tạo các chứng chỉ về sản phẩm như “Made in Viet Nam”, “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Không chứa chất bảo quản” để thay thế cho các gạch đầu dòng nói về sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chứng nhận để thể hiện các chính sách của doanh nghiệp. Như miễn phí đổi trả trong vòng 30 ngày hay giao hàng trong 2 tiếng.

 

 

8 - Upsell và bán chéo một cách phù hợp:

Mục tiêu của trang sản phẩm là bán hàng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thực sự đã mất khách hàng vì cố gắng nhồi nhét các trang sản phẩm với các ưu đãi và liên kết bổ sung không liên quan đến sản phẩm mà khách đang xem.

Upsell và bán chéo là chìa khóa để tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn nhưng kiểm duyệt và tổ chức là điều tối quan trọng. Nếu bạn không thể hiện các sản phẩm upsell và bán chéo phù hợp có thể làm cho khách hàng do dự.

Khách đang có nhu cầu mua một đôi giày để chạy bộ, họ không quá quan tâm đến màu sắc và chất liệu - đơn giản là vừa túi tiền thì họ mua. Sau một hồi lựa chọn, họ quyết định dừng lại ở sản phẩm A nhưng kéo xuống dưới họ thấy bạn đang giảm giá 15% cho đôi giày B cùng chức năng với mức giá rẻ hơn và sau đó họ quyết định mua đôi giày B. Đây là ví dụ điển hình cho việc gợi ý và tổ chức sai để phục vụ upsell và bán chéo. 

Nếu bạn tổ chức và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, họ muốn mua một đôi giày chạy bộ thì có khả năng sẽ mua thêm vài đôi tất (vớ) để mang cùng. Thế là khách hàng thoải mái mua thêm vài đôi tất cho thuận tiện và bạn vừa tăng giá trị đơn hàng một cách tự nhiên.

 

 

9 - Thông báo khi có hàng:

Khi một trong những sản phẩm tạm thời hết hàng, bạn có thể cho khách hàng thêm tùy chọn để lại thông tin liên hệ để thông báo khi sản phẩm này được nhập về.

Bạn có thể cho khách hàng để lại email nếu họ muốn nhận và kênh này.


Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tăng chuyển đổi hơn vì họ đã có nhu cầu trước đó và mang lại một doanh số tiềm năng trong tương lai cho bạn.

 


 

 

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Kênh Youtube

Phần mềm Marketing

Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook
Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam

Dịch vụ Quảng Cáo

Quảng cáo Google Quảng cáo Google

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, cùng với công ty chúng tôi là "đối tác chính thức Google tại Việt Nam"

Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng

Nền tảng quảng cáo di động lớn nhất Việt Nam, hệ sinh thái hiển thị quảng cáo đa dạng từ website giải trí, tin tức tới nhắn tin


Bài viết liên quan

Phục hồi website đã lâu không hoạt động

Phục hồi website đã lâu không hoạt động

Chỉ bởi vì trang web của bạn không hoạt động đã lâu không có nghĩa nó không...

9 TỪ TẠO NÊN SỨC MẠNH TRONG MARKETING

9 TỪ TẠO NÊN SỨC MẠNH TRONG MARKETING

Sự bùng nổ của các công cụ marketing đã mang đến hiệu quả vượt trội cho các...

Sản phẩm mồi – Chiến lược kinh doanh quan trọng trong bán lẻ

Sản phẩm mồi – Chiến lược kinh doanh quan trọng trong bán lẻ

Đã bao giờ bạn tức tốc đến siêu thị để mua các sản phẩm khuyến mãi giá...

Cách phân biệt và lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với cửa hàng

Cách phân biệt và lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với cửa hàng

Máy đọc mã vạch là công cụ quen thuộc của các cửa hàng, siêu thị và nhiều...

Kỹ năng telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng trong 9 bước

Kỹ năng telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng trong 9 bước

Kỹ năng telesales là yếu tố then chốt khi xu hướng bán hàng qua điện thoại ngày...

Phân tích xu hướng thị trường online

Phân tích xu hướng thị trường online

Tiến hành nghiên cứu thị trường cho sản phẩm dự định kinh doanh online không...

Copyright © 2016 - Đơn vị đầu tiên áp dụng BigData cho Digital Marketing tại Việt Nam
 
 
1