Kiến thức kinh doanh

7 mẹo đơn giản để ngay lập tức gia tăng tiền mặt trong doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nhân, các nhà tiếp thị và nhân viên kinh doanh đều tin rằng họ có thể bán hàng theo cách của họ trong bất kỳ vấn đề gì… cho đến khi họ không thể làm điều đó. Vì vậy, nhiều công ty có triển vọng đã gặp phải thất bại, kể cả các công ty mới khởi nghiệp hay là các công ty đã trưởng thành rồi. Lý do thất bại là bởi vì họ không biết quản lý tiền mặt của mình một cách tốt nhất. Quản lý tiền mặt là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp cần phải quan tâm, nhất là trong điều kiện môi trường cạnh tranh và thị trường đang dần trở nên bão hòa như hiện nay. Nếu không làm tốt, rất có thể bạn sẽ rơi vào một đống rắc rối liên quan đến chi phí nhân viên.

Trong một cuốn sách về quản lý kinh doanh hiện đang được bán rất chạy trên Amazon, tác giả Harnish đã dành đến hơn 1/5 nội dung của mình để bàn về vấn đề quản lý tiền mặt, giúp cho các doanh nghiệp và các nhà quản lý kiểm soát tốt hơn dòng tiền và giảm thiểu nhiều rủi ro trong kinh doanh. Với quyển sách này, bạn sẽ không cần phải là một kế toán lão luyện, trong thực tế, nếu bạn ghét công việc sổ sách, bạn cần phải đọc nó. Dưới đây, Harnish đã chia sẻ 7 công cụ tuyệt vời để xây dựng một bản kế hoạch giúp bạn quản lý tiền mặt hiệu quả.

1. Xây dựng chiến lược giá

 

Nếu khách hàng mà bạn hướng tới là những người có điều kiện, và bạn đang cung cấp loại sản phẩm/dịch vụ có giá trị trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể tăng giá để thu thêm tiền. Điều đó không có nghĩa là bạn đang lừa gạt khách hàng bởi bán sản phẩm là bán cả giá trị và dịch vụ kèm theo. Bạn chỉ nên tạo ra một sự tăng nhẹ, đủ để làm nên sự kì diệu cho dòng tiền thu về của bạn.

2. Gia tăng khối lượng, số lượng

Tìm những cách sáng tạo để đóng gói sản phẩm của bạn một cách đẹp mặt, tiện lợi với khối lượng hay số lượng tăng lên. Nếu bạn có thể bán được nhiều sản phẩm hơn tại cùng một mức giá, bạn sẽ thu về ngay lập tức lượng tiền mặt cao hơn so với bình thường.

3. Thu hồi Chi phí vốn hàng bán/ Chi phí trực tiếp

 

Với lượng hàng tồn kho mà khó có thể bán được tại mức giá thu lợi nhuận, bạn không cần băn khoăn đến việc thua thiệt, hãy bán chúng với mức giảm giá để giải phóng nhanh chóng. Chỉ cần định giá vừa đủ để bù đắp chi phí vốn hàng bán, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, lao động trực tiếp và chi phí trả cho người bán, dòng tiền mặt trong doanh nghiệp của bạn sẽ đi lên nhanh chóng.

4. Cắt giảm chi phí điều hành

Để vận hành một doanh nghiệp, bạn có thể cần đến rất nhiều bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, khi đã ổn định, bạn hãy phân các khoản mục chi phí ra thành từng nhóm và xác định xem đâu là những khoản chi phí không cần thiết có thể cắt giảm. Điển hình nhất là một số khoản mục nằm trong chi phí điều hành doanh nghiệp có thể đang tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền một cách lãng phí.

5. Tăng cường thu về các khoản phải thu

 

Tất cả các khoản phải thu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như các khoản cho vay, tiền nợ của khách hàng trực tiếp, tiền hàng của các nhà phân phối, nhà bán lẻ,… có vẻ như đã kéo lượng tiền mặt của nhiều doanh nghiệp tụt xuống “thê thảm”. Khi đó, việc cần làm là phải tăng cường việc thu hồi các khoản phải thu đó, bằng cách thực hiện các cuộc gọi và gửi email ngay lập tức. Điều đó có thể giúp bạn thu hồi tiền từ các “con nợ” và củng cố tài khoản ngân hàng của mình.

6. Kiểm kê tài sản

Nếu bạn là một nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc đại lý, với việc kiểm kê tài sản, bạn có thể giảm bớt số lượng hàng còn tồn đọng trong kho. Chỉ giữ những gì cần thiết để đáp ứng các đơn đặt hàng, còn lại tất cả, bạn hãy chuyển đổi thành tiền mặt và giữ nó trong ngân hàng. Đó là một cách tốt để bạn quản lý dòng tiền hiệu quả và gia tăng lượng tiền mặt trong doanh nghiệp của mình.

7. Xử lý các khoản phải trả

 

Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể làm chậm các khoản thanh toán với “chủ nợ” của mình. Hãy gọi cho họ và bàn bạc đến việc lùi việc thanh toán với kỳ hạn dài hơn. Nhờ đó, bạn có thêm tiền mặt để duy trì hoạt động và tiến hành đầu tư, mở rộng, phát triển kinh doanh.

Hy vọng với 7 mẹo đơn giản trên đây, bạn có thể áp dụng một cách khéo léo vào doanh nghiệp của mình để quản lý dòng tiền mặt ra vào một cách chủ động và hiệu quả hơn!

 

N.B.K VIETNAM giúp bạn triển khai chiến dịch 
Digital Marketing trên các kênh...

Liên hệ ngay với N.B.K VIETNAM 

để được tư vấn giải pháp tối ưu chi phí cho từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến

 

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Kênh Youtube

Phần mềm Marketing

Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook
Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam

Dịch vụ Quảng Cáo

Quảng cáo Google Quảng cáo Google

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, cùng với công ty chúng tôi là "đối tác chính thức Google tại Việt Nam"

Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng

Nền tảng quảng cáo di động lớn nhất Việt Nam, hệ sinh thái hiển thị quảng cáo đa dạng từ website giải trí, tin tức tới nhắn tin


Bài viết liên quan

25 Ý tưởng kinh doanh năm 2022 được ưu chuộng

25 Ý tưởng kinh doanh năm 2022 được ưu chuộng

Kinh doanh online đang là con đường nhiều người hướng đến hiện nay khi bắt đầu...

Mách bạn 6 ý tưởng kinh doanh với 10 triệu siêu lợi nhuận

Mách bạn 6 ý tưởng kinh doanh với 10 triệu siêu lợi nhuận

Khởi nghiệp kinh doanh gì với 10 triệu đồng? Vốn 10 triệu kinh doanh gì? trong...

7 Ý tưởng kinh doanh đơn giản không cần vốn

7 Ý tưởng kinh doanh đơn giản không cần vốn

Bạn có thời gian rảnh rỗi và bạn yêu thích kinh doanh nhưng lại không có nhiều...

Những ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè cực hút khách

Những ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè cực hút khách

Những ngày nắng mùa hè thật là một cơn ác mộng đối với mọi người, ai cũng...

Mùa hè bán gì chạy nhất? 9 sản phẩm kinh doanh hốt bạc hè 2019

Mùa hè bán gì chạy nhất? 9 sản phẩm kinh doanh hốt bạc hè 2019

Bán gì mùa hè? Mùa hè bán gì chạy nhất? Mùa hè nên bán gì online? Nên kinh doanh,...

Những ý tưởng kiếm tiền đơn giản dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Những ý tưởng kiếm tiền đơn giản dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Bạn đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chưa? Nếu không có dự định...

Copyright © 2016 - Đơn vị đầu tiên áp dụng BigData cho Digital Marketing tại Việt Nam
 
 
1