Kiến thức kinh doanh

3 sai lầm chết người khi sử dụng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí. Theo đó bạn sẽ thuê người quảng cáo sản phẩm thay cho mình thông qua một mạng tiếp thị rồi chia hoa hồng cho họ theo tỉ lệ quy định trước. Nếu tính ra thì số tiền hoa hồng này chẳng thấm vào đâu so với số tiền bạn phải tự mình chạy quảng cáo trên nhiều kênh. Tuy nhiên, có một số lầm tưởng chết người mà một số nhà bán lẻ trực tuyến đang mắc phải khiến cho chiến dịch không đem về hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 trong số những sai lầm điển hình nhất để các bạn phòng tránh.

 

 

 

 

Càng có nhiều Affiliate thì càng kiếm được nhiều tiền

 

Affiliate hiểu đơn giản là những nhà tiếp thị thay cho bạn, một số người thường thắc mắc không biến chiến dịch của mình nên sử dụng bao nhiêu Affiliate là đủ. Nhưng thực tế điều quan trọng nhất không nằm ở số lượng Affiliate mà là lượng truy cập mà các nhà tiếp thị đó mang về cho website của bạn. Bạn có thể có tới 5.000 Affiliate, nhưng sẽ hoàn toàn vô nghĩa khi bạn chẳng biết có bao nhiêu phần trăm trong số đó hiệu quả. Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu có 20% Affiliate đem về ít nhất 1 click trong tuần thì mới đạt tiêu chuẩn. Đây gọi là tỷ lệ kích hoạt, tức tỷ lệ phần trăm các Affiliate tạo ra ít nhất 1 click.

Một số người lại đặt câu hỏi với bên mạng tiếp thị xem họ có bao nhiêu Affiliate bên trong mạng lưới. Mà sự thực thì số lượng nhiều hay ít cũng chẳng đem lại hiệu quả nếu liên kết đó không phù hợp với đặc thù sản phẩm của bạn. Câu hỏi đáng lẽ ra bạn nên đặt với mạng tiếp thị là họ có được bao nhiêu Blogger thời trang trong mạng lưới của họ.

 

Như vậy không phải cứ có nhiều liên kết là doanh thu càng tăng cao, thứ mà bạn cần quan tâm là tiềm năng chứ không phải số lượng các Affiliate đó.

 

Càng thuê nhiều Affiliate càng dễ kiếm tiền

 

Thực tế là chẳng có phương pháp nào vừa đơn giản vừa thần tốc để phát triển một kênh tiếp thị liên kết hiệu quả cả. Nhưng một số người cứ cố chấp cho rằng tham gia nhiều mạng tiếp thị thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Điều đó không chắc đã đúng!

 

Thứ nhất, các mạng tiếp thị thường có sự trùng nhau về tài khoản đăng ký làm Affiliate, ví dụ một người có thể là thành viên của tất cả các mạng lớn. Vì vậy khôn ngoan nhất là chỉ sử dụng một mạng tiếp thị, nhưng phải càng lớn càng tốt.

 

Thứ hai, việc dùng nhiều mạng tiếp thị có khả năng bị nhân đôi số tiền hoa hồng phải trả. Ví dụ một khách hàng nhấp vào liên kết đến website của bạn từ Blogger A (đã tham gia mạng tiếp thị A), lúc này sẽ có mã theo dõi từ A đến máy tính khách hàng được lưu lại. Giả sử vị khách này còn đắn đo, anh ta rời website và suy nghĩ thêm, một thời gian sau mới truy cập lại nhưng vào từ liên kết của Blogger B (đã tham gia mạng tiếp thị B), đồng thời một mã theo dõi từ B đến máy tính khách hàng cũng được thiết lập.

 

Nếu vị khách kia hoàn tất quá trình mua hàng tại thời điểm này, giao dịch sẽ được ghi nhận cho cả 2 mạng liên kết A và B thông qua các mã theo dõi, kết quả tất yếu là bạn phải trả tiền gấp đôi dù chỉ bán được 1 sản phẩm duy nhất. Mặc dù hiện nay đã có cách khắc phục tình trạng này, nhưng nhìn chung vẫn dễ gây nhầm lẫn, khó quản lý nên tốt nhất là hãy sử dụng 1 mạng tiếp thị mà thôi.

 

Khởi động xong chương trình Affiliate Marketing sẽ bắt đầu bán được hàng ngay

 

Để khởi động chương trình Affiliate Marketing bạn cần phải trải qua một số bước quan trọng, như là tích hợp công nghệ theo dõi trên website của mình, thiết lập tỉ lệ hoa hồng và các quá trình thanh toán. Sau khi đưa lên mạng tiếp thị, kiếm được các Affiliate bạn đừng nghĩ rằng sẽ bán được hàng ngay.

 

Affiliate Marketing có một số điểm khác biệt so với những phương pháp tiếp thị trực tuyến còn lại, ngoài những bước thiết lập trên bạn còn phải làm thêm một số khâu quan trọng nữa. Ví dụ như bạn phải cung cấp cho các Affliate thông tin sản phẩm, các hướng dẫn cơ bản để họ viết bài, thậm chí còn cả hình ảnh quảng cáo, thông điệp thương hiệu. Ngoài ra để tăng cường hiệu quả, bạn có thể phải đưa thêm danh sách cập nhật sản phẩm bán chạy nhất. Thực tế, các Affiliate lúc này giống một nhân viên bán hàng của bạn vậy, và bạn phải quản lý họ để hiệu quả đem về lớn nhất.

 

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều lầm tưởng khác của các nhà bán lẻ trực tuyến khi sử dụng dịch vụ Affiliate Marketing. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách phòng tránh để nâng hiệu quả bán hàng cho mình nhé!

 

Tìm chúng tôi trên Facebook

Tìm chúng tôi trên Youtube

Kênh Youtube

Phần mềm Marketing

Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook Phần mềm quét tất cả Fanpage theo từ khóa trên Facebook
Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam Phần mềm lấy thông tin Doanh Nghiệp từ Trang Vàng Việt Nam

Dịch vụ Quảng Cáo

Quảng cáo Google Quảng cáo Google

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, cùng với công ty chúng tôi là "đối tác chính thức Google tại Việt Nam"

Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng Quảng cáo Zalo Ads đa nền tảng

Nền tảng quảng cáo di động lớn nhất Việt Nam, hệ sinh thái hiển thị quảng cáo đa dạng từ website giải trí, tin tức tới nhắn tin


Bài viết liên quan

Cross marketing là gì? 16 cách áp dụng Cross marketing hiệu quả trong kinh doanh

Cross marketing là gì? 16 cách áp dụng Cross marketing hiệu quả trong kinh doanh

Cross channel marketing là cách mà bạn truyền thông trên nhiều kênh, sử dụng những...

Tận dụng Omnichannel từ xu hướng mua sắm đa kênh của khách hàng

Tận dụng Omnichannel từ xu hướng mua sắm đa kênh của khách hàng

Mua hàng đa kênh đang trở thành xu hướng mua sắm của hầu hết khách hàng hiện...

Bán hàng đa kênh quan trọng thế nào, bạn đã biết ứng dụng vào kinh doanh chưa?

Bán hàng đa kênh quan trọng thế nào, bạn đã biết ứng dụng vào kinh doanh chưa?

Trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng đang thay đổi một cách nhanh chóng. Đã...

Tại sao có cả nghìn follower nhưng bán hàng trên Instagram lại chẳng ai mua?

Tại sao có cả nghìn follower nhưng bán hàng trên Instagram lại chẳng ai mua?

Tăng Follower (người theo dõi) là một trong những điều đầu tiên mà bạn cần làm...

Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả miễn phí cho các shop bán hàng

Cách chạy quảng cáo Zalo hiệu quả miễn phí cho các shop bán hàng

Cách chạy quảng cáo trên Zalo hiệu quả miễn phí hiện đang là hình thức...

10 bí quyết tiếp thị khi kinh doanh trên Instagram (P1)

10 bí quyết tiếp thị khi kinh doanh trên Instagram (P1)

Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa...

Copyright © 2016 - Đơn vị đầu tiên áp dụng BigData cho Digital Marketing tại Việt Nam
 
 
1